อ้าย

จำนวน 63 รายการ

1. จารึกการบูรณะวัดประเสริฐสุทธาวาส อ่านต่อ >

2. จารึกกู่วัดเสาหิน อ่านต่อ >

3. จารึกชาวอ้ายดาบเรือน อ่านต่อ >

4. จารึกฐานพระพุทธรูปปางมารวิชัย ในพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ น่าน เลขทะเบียน 23/2524 อ่านต่อ >

5. จารึกฐานพระพุทธรูปวัดควรค่าม้า 5 อ่านต่อ >

6. จารึกฐานพระพุทธรูปวัดช่างแต้ม 2 อ่านต่อ >

7. จารึกฐานพระพุทธรูปวัดทรายมูลเมือง 5 อ่านต่อ >

8. จารึกฐานพระพุทธรูปวัดพวกแต้ม อ่านต่อ >

9. จารึกฐานพระพุทธรูปวัดสันทะ 1 อ่านต่อ >

10. จารึกฐานพระพุทธรูปวัดหัวทุ่ง 2 อ่านต่อ >

11. จารึกฐานพระพุทธรูปวัดหัวทุ่ง 4 อ่านต่อ >

12. จารึกฐานพระพุทธรูปวัดหัวทุ่ง 7 อ่านต่อ >

13. จารึกฐานพระพุทธรูปวัดเชียงยืน อ่านต่อ >

14. จารึกตำรายาวัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม (ว่าด้วยตำรายาวิเศษสรรพคุณสำเร็จแก้สรรพโรคทั้งปวง แผ่นที่ 10 ยาแก้สรรพโรคอติสาร) อ่านต่อ >

15. จารึกตำรายาวัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม (ว่าด้วยตำรายาวิเศษสรรพคุณสำเร็จแก้สรรพโรคทั้งปวง แผ่นที่ 17 ยาแก้ริดสีดวงในปาก) อ่านต่อ >

16. จารึกตำรายาวัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม (ว่าด้วยลักษณะอติสารวรรค แผ่นที่ 5 กาลธาตุอติสาร) อ่านต่อ >

17. จารึกตำรายาวัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม (ว่าด้วยลักษณะอติสารวรรค แผ่นที่ 13 ปัสสยาวาตอติสาร) อ่านต่อ >

18. จารึกตำรายาวัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม (ว่าด้วยลักษณะอติสารวรรค แผ่นที่ 14 โกฏฐาสยาวาตอติสาร) อ่านต่อ >

19. จารึกตำรายาวัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม (ว่าด้วยสรรพยาขี้ผึ้งน้ำมัน แผ่นที่ 3 ยาน้ำมันสมานแผล) อ่านต่อ >

20. จารึกตำรายาวัดราชโอรสารามราชวรวิหาร แผ่นที่ 37 (ยาแก้โรคตับ) อ่านต่อ >

21. จารึกนายศรีโยธาออกบวช อ่านต่อ >

22. จารึกบนหลังกรอบไม้สักด้านปฤษฎางค์ พระศิลาปางทรมานช้างนาราคิรี อ่านต่อ >

23. จารึกบนแผงพระพิมพ์ไม้วัดน้ำลัด อ่านต่อ >

24. จารึกประดิษฐานพระธาตุ อ่านต่อ >

25. จารึกประวัติการทำสังคายนาและรายนามพระสงฆ์ อ่านต่อ >

26. จารึกปราสาทหินพนมวัน 6 อ่านต่อ >

27. จารึกป้านางคำเยีย อ่านต่อ >

28. จารึกป่ามะตับเต่า อ่านต่อ >

29. จารึกพอกคำพระเจ้าตนหลวง อ่านต่อ >

30. จารึกมหาสามีเจ้าญาณเทพคุณวัดบ้านดอน อ่านต่อ >