จารึกคามวาสีอรัญวาสี

จารึกคามวาสีอรัญวาสี ด้านที่ 1

ชื่อจารึกแบบอื่นๆ

พย. 56, พย. 56 จารึกคามวาสีอรัญวาสี พุทธศตวรรษที่ 21-22

ผู้อ่าน

1) โครงการวิจัยการปริวรรตและชำระจารึกล้านนา (พ.ศ. 2534)
2) เกรียงศักดิ์ ชัยดรุณ (พ.ศ. 2538)

2) ธวัช ปุณโณทก (พ.ศ. 2538)

เชิงอรรถอธิบาย

1. โครงการวิจัยฯ (2534) : ช่อย = ช่วย
2. โครงการวิจัยฯ (2534) : ค้ำคง = ค้ำให้มั่นคง
3. คณะทำงานฐานข้อมูลจารึกฯ (2549) : เกรียงศักดิ์ ชัยดรุณ อ่านเป็น “จึ”
4. โครงการวิจัยฯ (2534) : คามวาสีอรัญวาสี = ในที่นี้ คามวาสี หมายถึง ผู้อยู่บ้าน, อรัญวาสี หมายถึง ผู้อยู่ป่า
5. โครงการวิจัยฯ (2534) : เดิน = เดือน