จารึกคำสาปแช่ง

จารึกคำสาปแช่ง ด้านที่ 2

ชื่อจารึกแบบอื่นๆ

พย. 19, พย. 19 จารึกคำสาปแช่ง พุทธศตวรรษที่ 21-22, พย. 19 จารึกคำสาปแช่ง

ผู้อ่าน

1) โครงการวิจัยการปริวรรตและชำระจารึกล้านนา (พ.ศ. 2534)
2) เทิม มีเต็ม (พ.ศ. 2538)

เชิงอรรถอธิบาย

1. โครงการวิจัยฯ (2534) : เมือ = ไป, กลับ
2. โครงการวิจัยฯ (2534) : เมิงฟ้า = เมืองฟ้า
3. โครงการวิจัยฯ (2534) : เนียนพาน, เนียรพาน = นิพพาน, ความดับ, ความสิ้นกิเลส
4. โครงการวิจัยฯ (2534) : เท่าวัน = ตราบเท่าวัน, จนกระทั่งถึงวันสิ้นศาสนา