จารึกชิ้นส่วนของเสมา

จารึกชิ้นส่วนของเสมา ด้านที่ 1

ชื่อจารึกแบบอื่นๆ

พย. 18 จารึกชิ้นส่วนของเสมา พ.ศ. 2065, พย. 18 จารึกชิ้นส่วนของเสมา, พย. 18

ผู้อ่าน

1) โครงการวิจัยการปริวรรตและชำระจารึกล้านนา (พ.ศ. 2534)
2) เทิม มีเต็ม (พ.ศ. 2538)

เชิงอรรถอธิบาย

1. เทิม มีเต็ม : ปีเต่าสง้า = ปีมะเมีย จัตวาศก
2. เทิม มีเต็ม : เดิน 5 = เดือน 5
3. เทิม มีเต็ม : ออก 2 ค่ำ = ขึ้น 2 ค่ำ
4. เทิม มีเต็ม : 884 = เป็นเกณฑ์ในปีจุลศักราช ตรงกับพุทธศักราช 2065
5. คณะทำงานฐานข้อมูลจารึกฯ (2549) : เทิม มีเต็ม อ่านเป็น “มาฑ” และปริวรรตเป็น “มาส”