จารึก

จารึกกษัตริย์ผู้เป็นธรรมิกราชาธิราช ด้านที่ 1

ชื่อจารึกแบบอื่นๆ

ชร. 13, ชร. 13 จารึกกษัตริย์ผู้เป็นธรรมิกราชาธิราช ระหว่าง พ.ศ. 2081-2180

พุทธศักราช 2081-2180

ด้าน/บรรทัด

จำนวนด้าน 2 ด้าน มี 16 บรรทัด ด้านที่ 1 มี 16 บรรทัด ด้านที่ 2 ชำรุด (อักษรลบเลือน อ่านไม่ได้)

เชิงอรรถอธิบาย

1. โครงการวิจัยฯ (2534) : เม็ง = มอญ
2. โครงการวิจัยฯ (2534) : เถิง = ถึง
3. โครงการวิจัยฯ (2534) : ตน = รูป (ลักษณนามของพระสงฆ์), องค์, พระองค์
4. โครงการวิจัยฯ (2534) : รำเพิง = รำพึง
5. โครงการวิจัยฯ (2534) : บูราณ = โบราณ