จารึก

จารึกบนแผ่นหินชนวน วัดพระศรีรัตนมหาธาตุ สุพรรณบุรี ด้านที่ 1

ชื่อจารึกแบบอื่นๆ

สพ. 10 จารึกวัดพระศรีรัตนมหาธาตุ, ส.พ. 10, ศิลาจารึกบนแผ่นหินชนวน, สพ. 10

เชิงอรรถอธิบาย

1. ประสาร บุญประคอง : 1265 เป็นจุลศักราช ตรงกับ พุทธศักราช 2446 (ตรงกับปีเถาะ)
2. ประสาร บุญประคอง : ปิเกต เป็นคำเขมร หมายถึงขึ้น 3 ค่ำ
3. ประสาร บุญประคอง : ปุษย เป็นชื่อฤกษ์ที่ 8 คือ ดาวปุยฝ้าย
4. ประสาร บุญประคอง : มรลี เข้าใจว่าเป็นโมลี
5. ประสาร บุญประคอง : 1269 เป็นจุลศักราช ตรงกับพุทธศักราช 2450 (ตรงกับปีมะแม)
6. ประสาร บุญประคอง : ปีเถาะ ตรงกับ พ.ศ. 2456
7. พันธุ์ทิพย์ ธีระเนตร : มาน หมายถึง มี
8. พันธุ์ทิพย์ ธีระเนตร : หมายถึง