จารึกจันทบูร

จารึกจันทบูร ด้านที่ 1

ชื่อจารึกแบบอื่นๆ

จบ. 3, จบ. 4, K. 502, จารึกวัดทองทั่ว-ไชยชุมพล, Nouvelles Inscriptions de Chantaboun, Inscription de Văt Thong Thuâ, Inscription du Văt Săbāb, No. 23 Vat Sabab Inscription of Īśānavarma, เลขทะเบียนโบราณวัตถุที่ 99/275/2550, จารึกวัดทองทั่ว, จารึกวัดไชยชุมพล

สันสกฤต, เขมร

ด้าน/บรรทัด

จำนวนด้าน 1 ด้าน มี 24 บรรทัด ชำรุดแตกหัก เหลืออยู่ 2 ชิ้น ชิ้นแรกมี 8 บรรทัด ชิ้นที่ 2 มี 16 บรรทัด

1) ยอร์ช เซเดส์ (พ.ศ. 2467)
2) ชะเอม แก้วคล้าย (พ.ศ. 2541)

เชิงอรรถอธิบาย

1. ตรงใจ หุตางกูร (พ.ศ. 2547) : ศ. ยอร์ช เซเดส์ อ่านว่า จมฺเรง
2. ตรงใจ หุตางกูร (พ.ศ. 2547) : ศ. ยอร์ช เซเดส์ อ่านว่า โวฺระ