จารึกดงแม่นางเมือง

จารึกดงแม่นางเมือง ด้านที่ 1

ชื่อจารึกแบบอื่นๆ

Dong Mè Nang Mưo’ng (K. 766), หลักที่ 35 ศิลาจารึกดงแม่นางเมือง, นว. 1, K. 766

บาลี, เขมร

ฉ่ำ ทองคำวรรณ (พ.ศ. 2508)

ผู้ตรวจ

1) คณะกรรมการจัดพิมพ์เอกสารทางประวัติศาสตร์ วัฒนธรรม และโบราณคดี สำนักนายกรัฐมนตรี (พ.ศ. 2518)
2) กองหอสมุดแห่งชาติ กรมศิลปากร (พ.ศ. 2529)

เชิงอรรถอธิบาย

1. คณะทำงานฐานข้อมูลจารึกฯ (2547) : ในบทความเรื่อง “จารึกดงแม่นางเมือง ภาษามคธและภาษาเขมร…” ในวารสารศิลปากร อ่านเป็น “ธมฺมเตชพลี”