จารึกพระเจ้าสุริยวรมันที่ 1

จารึก

จารึกพระเจ้าสุริยวรมันที่ 1 ด้านที่ 1

ชื่อจารึกแบบอื่นๆ

Stèle Provenant de la Province de Prachinburi (K. 991), ปจ. 10, K. 991, 99/283/2550

สันสกฤต, เขมร

1) ยอร์ช เซเดส์ (พ.ศ. 2497)

ผู้แปล

1) ยอร์ช เซเดส์ (พ.ศ. 2497), (แปลเป็นภาษาฝรั่งเศส)
2) ม.จ. สุภัทรดิศ ดิศกุล (พ.ศ. 2513), (ทรงแปลจากภาษาฝรั่งเศสเป็นภาษาไทย)

ผู้ตรวจ

1) คณะกรรมการจัดพิมพ์เอกสารทางประวัติศาสตร์ สำนักนายกรัฐมนตรี (พ.ศ. 2513)

เชิงอรรถอธิบาย

1. เนื่องจากยังไม่พบว่ามีการแปลบรรทัดที่ 7 ถึงบรรทัดที่ 33 ในเอกสารใดๆ จึงได้ทำการแปลเพิ่มเติมโดย นวพรรณ ภัทรมูล (พ.ศ. 2547) (โครงการพัฒนาฐานข้อมูลจารึกในประเทศไทย ศูนย์มานุษยวิทยาสิรินธรฯ)