จารึกศรีจานาศะ

จารึกศรีจานาศะ ด้านที่ 2

ชื่อจารึกแบบอื่นๆ

หลักที่ 117 ศิลาจารึกหลักใหม่ที่ค้นพบในพระนครศรีอยุธยา, อย. 12, จารึกหลักที่ 117, K.949, เลขทะเบียนโบราณวัตถุที่ 99/3/2560, จารึกศรีจนาศะ

สันสกฤต, เขมร

ด้าน/บรรทัด

จำนวน 2 ด้าน 35 บรรทัด ด้านที่ 1 มี 18 บรรทัด ด้านที่ 2 มี 17 บรรทัด

ยอร์ช เซเดส์ (พ.ศ. 2478)

1) ฉ่ำ ทองคำวรรณ (พ.ศ. 2513)
2) คณะกรรมการจัดพิมพ์เอกสารทางประวัติศาสตร์ สำนักนายกรัฐมนตรี (พ.ศ. 2513)

เชิงอรรถอธิบาย

1. เนื่องจากยังไม่พบว่ามีการแปลจารึกด้านนี้ในเอกสารใดๆ จึงได้ทำการแปลเพิ่มเติมโดย คณะทำงานฐานข้อมูลจารึกฯ (2547)