จารึกซับจำปา 1

จารึกซับจำปา 1 ด้านทั้ง 8

ชื่อจารึกแบบอื่นๆ

จารึกเมืองซับจำปา 1, จารึกฐานและเสาธรรมจักรแปดเหลี่ยม, ลบ. 17

ด้าน/บรรทัด

จำนวนด้าน 8 ด้าน มี 9 บรรทัด ความเรียงต่อกันในแต่ละด้าน

ผู้อ่าน

อัญชนา จิตสุทธิญาณ และอุไรศรี วรศะริน (พ.ศ. 2518)

ผู้แปล

1) คาถาเยธมฺมาฯ : ยอร์ช เซเดส์ (แปลเป็นภาษาฝรั่งเศส) (พ.ศ. 2499) ; ม.จ. สุภัทรดิศ ดิศกุล (ทรงแปลคำแปลจากภาษาฝรั่งเศสเป็นภาษาไทย) (พ.ศ. 2504)
2) คำพรรณนาถึงพระอริยสัจ 4 : ฉ่ำ ทองคำวรรณ (พ.ศ. 2504)
3) พุทธอุทาน : มหามกุฏราชวิทยาลัยในพระบรมราชูปถัมภ์ (พ.ศ. 2525)
4) คาถาธรรมบท : เสฐียรพงษ์ วรรณปก (พ.ศ. 2530)