จารึกฐานพระพุทธรูปวัดอ่างแก้ว

จารึก

จารึกฐานพระพุทธรูปวัดอ่างแก้ว ด้านที่ 1

ชื่อจารึกแบบอื่นๆ

สค. 1, จารึกที่ฐานพระพุทธรูปปางสมาธิ อักษรไทยเหนือ ภาษาไทย ได้มาจากวัดศรีสระเกศ

ธรรมอีสาน

ด้าน/บรรทัด

จำนวนด้าน 3 ด้าน มี 9 บรรทัด ด้านที่ 1 มี 2 บรรทัด ด้านที่ 2 มี 3 บรรทัด ด้านที่ 3 มี 4 บรรทัด

ผู้อ่าน

1) ประสาร บุญประคอง และ พิทูร มลิวัลย์ (พ.ศ. 2517, 2529)
2) ธวัช ปุณโณทก (พ.ศ. 2530)

กองหอสมุดแห่งชาติ (พ.ศ. 2529)

เชิงอรรถอธิบาย

1. ธวัช ปุณโณทก : ลิจจนา, ริจนา = ตกแต่ง, สร้าง