จารึกวัดพระธาตุศรีสองรัก 1

จารึก

จารึกวัดพระธาตุศรีสองรัก 1 ด้านที่ 2

ลย. 3

ธรรมอีสาน, ขอมอยุธยา

ผู้อ่าน

เทิม มีเต็ม และก่องแก้ว วีระประจักษ์ (พ.ศ. 2529)

กองหอสมุดแห่งชาติ (พ.ศ. 2529)

เชิงอรรถอธิบาย

1. นวพรรณ ภัทรมูล : 1482 ศก เป็นมหาศักราช = ตรงกับ พ.ศ. 2103
2. นวพรรณ ภัทรมูล : ปูรณมีเกิด = ขึ้น 15 ค่ำ
3. นวพรรณ ภัทรมูล : อาทิตยวาร = วันอาทิตย์
4. นวพรรณ ภัทรมูล : นครจันทบุรี = เวียงจันทน์
5. นวพรรณ ภัทรมูล : เถิง = ถึง, ลุ
6. นวพรรณ ภัทรมูล : คลองคดี, คองคดี = ข้อคดี
7. นวพรรณ ภัทรมูล : กระออมรัชฏ = กระออมเงิน
8. นวพรรณ ภัทรมูล : 1485 ศก เป็นมหาศักราช = ตรงกับ พ.ศ. 2106