จารึกวัดไชยเชษฐา

จารึกวัดไชยเชษฐา ด้านที่ 2

1) บุญนาค สะแกนอก (พ.ศ. 2529)
2) ธวัช ปุณโณทก (พ.ศ. 2530)

เชิงอรรถอธิบาย

1. ธวัช ปุณโณทก : ภายใน = หมายถึง ภายในคณะสงฆ์
2. คณะทำงานฐานข้อมูลจารึกฯ (2549) : บุญนาค สะแกนอก อ่านเป็น “ป”
3. คณะทำงานฐานข้อมูลจารึกฯ (2549) : บุญนาค สะแกนอก อ่านเป็น “พยา”
4. คณะทำงานฐานข้อมูลจารึกฯ (2549) : บุญนาค สะแกนอก อ่านเป็น “ทำมาพันนะ” และปริวรรตเป็น “ธัมมาพรรณ”
5. ธวัช ปุณโณทก : ภายนอก = ภายนอกคณะสงฆ์ หรือพวกฆราวาส
6. คณะทำงานฐานข้อมูลจารึกฯ (2549) : บุญนาค สะแกนอก ปริวรรตเป็น “สมเด็จไชยเชฏฐา”
7. คณะทำงานฐานข้อมูลจารึกฯ (2549) : บุญนาค สะแกนอก อ่านเป็น “ทิ”
8. คณะทำงานฐานข้อมูลจารึกฯ (2549) : บุญนาค สะแกนอก อ่านเป็น “วิ”
9. ธวัช ปุณโณทก : บ่อน = ที่, สถานที่