จารึกวัดกลางพยาว

จารึกวัดกลางพยาว ด้านที่ 1

ชื่อจารึกแบบอื่นๆ

ลพ./33, พช. 14, 337, ลพ. 33 จารึกวัดกลางพยาว, ลพ. 33

เชิงอรรถอธิบาย

1. คณะทำงานฐานข้อมูลจารึกฯ (2549) : ต่อเท่า = ต่อเท่า, ต่อเท้า = จนถึง, ตราบเท่า, ตราบถึง, ตราบกระทั่ง
2. เทิม มีเต็ม : 861 เป็นจุลศักราช = พุทธศักราช 2042
3. คณะทำงานฐานข้อมูลจารึกฯ (2549) : ปีกัดเม็ด = ชื่อปีไทยแบบโบราณ ตรงกับปีมะแม เอกศก ตามจุลศักราช
4. เทิม มีเต็ม : เดินมาฆะ = เดือน 3
5. คณะทำงานฐานข้อมูลจารึกฯ (2549) : วันกัดเม้า, วันกัดเหม้า = ชื่อวันไทยแบบโบราณ รอบหนึ่งมี 60 วัน
6. คณะทำงานฐานข้อมูลจารึกฯ (2549) : เม็ง = มอญ
7. เทิม มีเต็ม : ผระหญา = ปัญญา