จารึกวัดศรีบุญเรือง (จารึกบ้านผือ)

จารึก

จารึกวัดศรีบุญเรือง (จารึกบ้านผือ) ด้านที่ 1

จารึกวัดศรีบุญเรือง

ธวัช ปุณโณทก (พ.ศ. 2530)

เชิงอรรถอธิบาย

1. ธวัช ปุณโณทก : ลายจุ้ม = หนังสือ, พระราชสาส์น, ใบบอก
2. คณะทำงานฐานข้อมูลจารึกฯ (2549) : ตน = รูป (ลักษณนามของพระสงฆ์), องค์, พระองค์
3. ธวัช ปุณโณทก : ภายใน = กรรมการฝ่ายสงฆ์
4. ธวัช ปุณโณทก : ภายนอก = กรรมการฝ่ายฆราวาส
5. ธวัช ปุณโณทก : ล่วง = ทางด้าน
6. ธวัช ปุณโณทก : ลุน = ที่หลัง, ภายหลัง
7. คณะทำงานฐานข้อมูลจารึกฯ (2549) : ฝูง = พวก, หมู่
8. คณะทำงานฐานข้อมูลจารึกฯ (2549) : วัสสา = พรรษา, ปี
9. ธวัช ปุณโณทก : ศักราช 953 = จุลศักราช 953 ตรงกับ พ.ศ. 2134
10. ธวัช ปุณโณทก : วัน 4 = วันพุธ