จารึกจุลคิรี

จารึกจุลคิรี ด้านที่ 2

ชื่อจารึกแบบอื่นๆ

ชม. 20, ชม. 20 จารึกสมเด็จพระนางจามเทวีถาปนาพระธาตุดอยน้อย, 1.2.1.1 จุลคิรี พ.ศ. 2097/ค.ศ. 1554, ชม. 20 จารึกจุลคิรี พ.ศ. 2097

1) ฮันส์ เพนธ์ (พ.ศ. 2528)
2) โครงการวิจัย : การปริวรรตและชำระจารึกล้านนา (พ.ศ. 2551)

เชิงอรรถอธิบาย

1. โครงการวิจัยฯ (2551) : เอ้ย = เอื้อย, ลูกสาวคนที่หนึ่ง, พี่สาวคนโต
2. โครงการวิจัยฯ (2551) : รอม = รวม
3. โครงการวิจัยฯ (2551) : หื้อ = ให้
4. โครงการวิจัยฯ (2551) : ยังมีข้อความอีกหลายบรรทัด แต่จารึกชำรุด