จารึกวัดพันเตา

จารึกวัดพันเตา ด้านที่ 1

ชื่อจารึกแบบอื่นๆ

ชม. 53, ชม. 53 จารึกวัดพันเตา, ศิลาจารึกจากวัดพันเตา เชียงใหม่ (พ.ศ. 2066)

ฮันส์ เพนธ์ (พ.ศ. 2518)

เชิงอรรถอธิบาย

1. นวพรรณ ภัทรมูล : ปีกาเม็ด = ชื่อปีไทยโบราณ ตรงกับปีมะแม เบญจศก ตามจุลศักราช
2. นวพรรณ ภัทรมูล : รวายสี = ชื่อวันไทยแบบโบราณ รอบหนึ่งมี 60 วัน
3. นวพรรณ ภัทรมูล : 885 ตัว = เป็นปีจุลศักราช ตรงกับพุทธศักราช 2066
4. นวพรรณ ภัทรมูล : เมือ = ไป, กลับ