จารึกวัดบ้านแลง

จารึกวัดบ้านแลง ด้านที่ 1

ชื่อจารึกแบบอื่นๆ

ลป. 15, ศิลาจารึกอักษรไทย, ลป. 15 จารึกวัดบ้านแลง (พ.ศ. 2011), 1.6.1.1 วัดบ้านแลง พ.ศ. 2012

1) ประสาร บุญประคอง (พ.ศ. 2512)
2) โครงการวิจัย : การปริวรรตและชำระจารึกล้านนา (พ.ศ. 2551)

เชิงอรรถอธิบาย

1. คณะทำงานฐานข้อมูลจารึกฯ (2548) : ปีเปิกไจ้ = ชื่อปีไทยแบบโบราณ ตรงกับปีชวด สัมฤทธิศก ตามจุลศักราช
2. คณะทำงานฐานข้อมูลจารึกฯ (2548) : เดือน 6 = เดือน 6 ภาคเหนือ ตรงกับเดือน 4 ภาคกลาง
3. คณะทำงานฐานข้อมูลจารึกฯ (2548) : กาบสี = ชื่อวันไทยแบบโบราณ รอบหนึ่งมี 60 วัน
4. คณะทำงานฐานข้อมูลจารึกฯ (2548) : เม็ง = มอญ
5. คณะทำงานฐานข้อมูลจารึกฯ (2548) : ญา = คุณ, ท่าน
6. คณะทำงานฐานข้อมูลจารึกฯ (2548) : หื้อ = ให้
7. คณะทำงานฐานข้อมูลจารึกฯ (2548) : ปาก = หัวหน้าบังคับคนร้อยคน, ร้อย