จารึกมหาสังฆราชาศรีตรีปิฎก

จารึก

จารึกมหาสังฆราชาศรีตรีปิฎก ด้านที่ 2

ชื่อจารึกแบบอื่นๆ

ลพ. 28, ลพ./28, พช. 12, 342, ศิลาจารึก ลพ./28 (12) อักษรไทยฝักขาม ภาษาไทย

1. ประสาร บุญประคอง : เมือ = ไป
2. ประสาร บุญประคอง : ทืน = เทอญ
3. ประสาร บุญประคอง : หอมยับ = รวมเก็บไว้
4. ประสาร บุญประคอง : จุ่ง = จง
5. ประสาร บุญประคอง : หื้อ = ให้
6. คณะทำงานฐานข้อมูลจารึกฯ (2549) : ตน = รูป (ลักษณนามของพระสงฆ์), องค์, พระองค์
7. ประสาร บุญประคอง : เจ้าไทย = เจ้านายผู้ใหญ่หรือพระสงฆ์
8. ประสาร บุญประคอง : เย้ หรือ เยียะ = ทำ
9. ประสาร บุญประคอง : ตวงนัก = ประมาณผู้ชำนาญ, นับนัก
10. คณะทำงานฐานข้อมูลจารึกฯ (2549) : กฎหมาย, กดหมาย = กำหนดไว้, ตราไว้
11. คณะทำงานฐานข้อมูลจารึกฯ (2549) : เท่าวัน = ตราบเท่าวัน, จนกระทั่งถึงวันสิ้นศาสนา