จารึก

จารึกเจ้าเมืองท้าวมุยเชียงรายสร้างพระพุทธรูป ด้านที่ 2

ชื่อจารึกแบบอื่นๆ

ลพ. 21, ลพ./21, พช. 16, 331, หลักที่ 66 ศิลาจารึกดอยถ้ำพระ จังหวัดเชียงราย จ.ศ. 846, ศิลาจารึก ลพ./21 อักษรไทย ภาษาไทย

1. ประสาร บุญประคอง : ไพ = ไป
2. ประสาร บุญประคอง : เย้ หรือ เยี้ยะ = ทำ
3. ประสาร บุญประคอง : ชอย = ช่วย
4. ประสาร บุญประคอง : ทืน = เทอญ