จารึกวัดมหาพน 3

จารึกวัดมหาพน 3 ด้านที่ 1

ด้าน/บรรทัด

จำนวนด้าน 2 ด้าน มี 10 บรรทัด ด้านหลังมี 9 บรรทัด ด้านหน้ามี 1 บรรทัด

ฮันส์ เพนธ์ (พ.ศ. 2538)

เชิงอรรถอธิบาย

1. ฮันส์ เพนธ์ : “น” เขียนด้วยอักษรธรรมล้านนา อยู่ใต้ “ห”
2. ฮันส์ เพนธ์ : “แก” เขียนแทรกอยู่ระหว่างบรรทัดที่ 5 และบรรทัดที่ 6
3. ฮันส์ เพนธ์ : “น” เขียนด้วยอักษรธรรมล้านนาอยู่ใต้ “ถ”
4. คณะทำงานฐานข้อมูลจารึกฯ (2549) : กระทำพระพุทธรูป = สร้างพระพุทธรูป