พิพิธภัณฑ์วัดท่าโสม

ที่อยู่:
วัดท่าโสม เลขที่ 58 หมู่ 1 ต.ท่าโสม อ.เขาสมิง จ.ตราด 23150
0-3954-6077, 0-9550-2658
วันและเวลาทำการ:
ยังไม่เปิดอย่างเป็นทางการ กรุณาติดต่อนัดหมายล่วงหน้า

ชื่อผู้แต่ง: วิชญดา ทองแดง | ปีที่พิมพ์:

พิพิธภัณฑ์วัดท่าโสม ตั้งอยู่ในบริเวณวัดท่าโสม อำเภอเขาสมิง จังหวัดตราด บนเส้นทางที่ผู้คนมักผ่านเลยเพราะส่วนใหญ่จะมุ่งหน้าไปขึ้นเรือที่แหลมงอบ เพื่อเดินทางสู่เกาะช้าง แหล่งท่องเที่ยวอันมีชื่อเสียงของดินแดนตะวันออก ตัวพิพิธภัณฑ์เป็นเรือนไทยแฝดใต้ถุนสูงฝาปะกน ซึ่งแต่เดิมเป็นกุฏิของ “ท่านก๋ง” หรือ “พระครูคุณสารพิสุทธิ์ (สอาด มนัสสนิท ๒๔๓๙ - ๒๕๑๔ ) อดีตเจ้าอาวาสวัดท่าโสม พระอุปัชฌาชย์ และอดีตเจ้าคณะอำเภอเขาสมิง