ศูนย์วัฒนธรรมอำเภอแม่ทา โรงเรียนทาขุมเงินวิทยาคาร

ศูนย์วัฒนธรรมอำเภอแม่ทา ตั้งอยู่ภายในโรงเรียนทาขุมเงินวิทยาคาร เป็นสถานที่เก็บรักษาและจัดแสดงโบราณวัตถุศิลปวัตถุและสิ่งของเครื่องใช้ของชุมชนท้องถิ่น โดยจัดแสดงเครื่องสักการะบูชาของชาวยอง วัตถุโบราณพื้นบ้านต่าง ๆ เช่น เครื่องมือเครื่องใช้ในครัวเรือนและในการประกอบอาชีพ อีกทั้งยังได้รวบรวมวัฒนธรรมพื้นบ้านทั้งของคนเมือง คนยอง และกะเหรี่ยง ซึ่งสะท้อนถึงวิถีชีวิตและวัฒนธรรมของชาวอำเภอแม่ทา

ที่อยู่:
โรงเรียนทาขุมเงินวิทยาคาร เลขที่ 153 หมู่ 5 ต.ทาขุมเงิน อ.แม่ทา จ.ลำพูน 51170
โทรศัพท์:
053-574-679, 081-3863042 ติดต่อ อ.สายหยุด พุทธวงศ์
วันและเวลาทำการ:
เปิดวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 8.30-16.30 น.