ศูนย์ความรู้ประจำหมู่บ้านวัดสารคามรังสรรค์ เริ่มต้นมาตั้งแต่ปี 2530 เป็นเรือนไม้เก่าเดิมเป็นกุฏิเจ้าอาวาส ชั้นบนเป็นที่อยู่พระลูกวัด ชั้นล่างประกอบด้วยมุมหนังสือของวัดสารคามรังสรรค์(เมืองวะ) ซึ่งทางวัดได้จัดไว้เพื่อเป็นที่อ่านหนังสือศึกษาค้นคว้าของประชาชนทั่วไป และมุมจัดแสดงวัตถุสิ่งของโบราณได้รับบริจาคจากชาวบ้าน โดยทำชั้นอย่างง่ายจัดวางข้างของวัตถุทางวัฒนธรรม ซึ่งเป็นของใช้ในชีวิตประจำวัน เช่น เครื่องจักสาน เครื่องมือทอผ้า เครื่องทำนา เครื่องดนตรี เป็นต้น แต่สภาพในปัจจุบันไม่มีคนดูแลทำความสะอาด จัดระเบียบ จึงขาดความเรียบร้อย

ที่อยู่:
วัดสารคามรังสรรค์ บ้านเมืองวะ ต.ลวงเหนือ อ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ 50220

ไม่มีข้อมูล

รีวิวของศูนย์ความรู้ประจำหมู่บ้าน วัดสารคามรังสรรค์