พิพิธภัณฑ์พื้นบ้านวัดหลวง

พิพิธภัณฑ์พื้นบ้านวัดหลวง ตั้งอยู่ที่วัดหลวง อำเภอเชียงของ จังหวัดเชียงราย เป็นที่จัดเก็บและจัดแสดงข้าวของเครื่องใช้ในครัวเรือน เครื่องมือในการประกอบอาชีพ พร้อมทั้งของมีค่าต่าง ๆ เช่น เงินตราเก่า ที่หาได้ยากในยุคปัจจุบัน ซึ่งข้าวของทั้งหมดเป็นของพื้นบ้างของชาวบ้านในท้องถิ่นและชาวชนเผ่า โดยทางวัดได้รวบรวมรักษาไว้เพื่อให้เป็นที่ศึกษาเรียนรู้ของเยาวชนและบุคคลทั่วไป

ที่อยู่:
วัดหลวง ตำบลครึ่ง อำเภอเชียงของ จังหวัดเชียงราย 57140
เปิดทุกวัน 8.30 - 18.00 น.