พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ สุพรรณบุรี


ชื่อเรียกอื่น:
-
ที่อยู่:
ศูนย์ราชการกรมศิลปากร ถนนสุพรรณบุรี-ชัยนาท ตำบลสนามชัย อำเภอเมือง จังหวัดสุพรรณบุรี 72000
โทรศัพท์:
0-3553-5330
โทรสาร:
-
วันและเวลาทำการ:
วันพุธ-วันอาทิตย์ และวันนักขัตฤกษ์ 09.00-16.00 น.
ค่าเข้าชม:
ชาวไทย 10 บาท ชาวต่างประเทศ 30 บาท นักเรียนนักศึกษาในเครื่องแบบ ภิกษุสามเณรและนักบวชในศาสนาต่างๆ ไม่เสียค่าธรรมเนียมเข้าชม
เว็บไซต์ / FB:
อีเมล:
suphanmuseum@gmail.com
ปีที่ก่อตั้ง:
2538
ของเด่น:
-
ไม่มีข้อมูล
ไม่มีข้อมูล
ไม่มีข้อมูล

พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติสุพรรณบุรี...

ชื่อผู้แต่ง: อู่ทอง ประศาสน์วินิจฉัย | ปีที่พิมพ์: 1 ธันวาคม 2551

ที่มา: เว็บไซต์จดหมายเหตุสังคม

แหล่งค้นคว้า:

โดย: ศมส.

วันที่: 13 มีนาคม 2555


ไม่มีข้อมูล

รีวิวของพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ สุพรรณบุรี

พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ สุพรรณบุรี นำเสนอเรื่องราว วิถีชีวิต ของชาวจังหวัดสุพรรณบุรี นับตั้งแต่หลักฐานสำคัญทางประวัติศาสตร์ที่กล่าวถึงเมืองสุพรรณบุรีในอดีต หลักฐานที่แสดงถึงพัฒนาการของเมืองสุพรรณบุรี ตั้งแต่สมัยก่อนประวัติศาสตร์ ทวาราวดี ลพบุรี อยุธยา และรัตนโกสินทร์ เหตุการณ์ยุทธหัตถี กลุ่มชนต่างๆที่อาศัยในจังหวัดสุพรรณบุรี ประวัติบุคคลสำคัญของจังหวัดสุพรรณบุรีในอดีต วรรณกรรมสำคัญของจังหวัดสุพรรณบุรี เพลงพื้นบ้านหรือเพลงลูกทุ่ง จนถึงสุพรรณบุรีในวันนี้

ข้อมูลจาก : สำนักพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ.“เที่ยว ท่อง ย่ำ พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ” : สำนักพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ กรมศิลปากร กระทรวงวัฒนธรรม.กรุงเทพฯ,มปป. หน้า 24-25
ชื่อผู้แต่ง:
-

พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ สุพรรณบุรี ย้อนรอยประวัตินับพันปีเมืองทวารวดีศรีสุพรรณภูมิ

หากจะพูดถึงประวัติศาสตร์เมืองสุพรรณแล้ว เชื่อว่าหลายๆ คนคงจะทราบกันดีว่า ที่แห่งนี้เคยเป็นเมืองหน้าด่านสำคัญในสมัยอยุธยา ซึ่งมีเหตุการณ์สำคัญๆ ที่เกี่ยวกับประวัติศาสตร์ชาติไทยเกิดขึ้นอีกมากมาย ย้อนไปตั้งแต่ยุคก่อนประวัติศาสตร์ กว่าจะเป็นจังหวัดสุพรรณบุรีในปัจจุบันนี้ก็ผ่านระยะเวลามายาวนานหลายพันปี แต่ถ้ามีเวลาน้อยและอยากเรียนรู้จังหวัดสุพรรณบุรีให้ครบถ้วนล่ะก็ ตามเราไปทำความรู้จักกับเมืองสุพรรณบุรีให้รอบทิศกันเลยดีกว่า
ชื่อผู้แต่ง:
-