พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ สุพรรณบุรี

ที่อยู่:
ศูนย์ราชการกรมศิลปากร ถนนสุพรรณบุรี-ชัยนาท ตำบลสนามชัย อำเภอเมือง จังหวัดสุพรรณบุรี 72000
0-3553-5330
วันและเวลาทำการ:
วันพุธ-วันอาทิตย์ และวันนักขัตฤกษ์ 09.00-16.00 น.
ค่าเข้าชม:
ชาวไทย 10 บาท ชาวต่างประเทศ 30 บาท นักเรียนนักศึกษาในเครื่องแบบ ภิกษุสามเณรและนักบวชในศาสนาต่างๆ ไม่เสียค่าธรรมเนียมเข้าชม
suphanmuseum@gmail.com
2538
พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ
เนื้อหา:
ชาติพันธ์ุ,ประวัติศาสตร์,โบราณคดี,วิถีชีวิต / ท้องถิ่นภูมิปัญญา

ชื่อผู้แต่ง: อู่ทอง ประศาสน์วินิจฉัย | ปีที่พิมพ์: 1 ธันวาคม 2551

ที่มา: เว็บไซต์จดหมายเหตุสังคม

แหล่งค้นคว้า:

โดย: ศมส.

ไม่มีข้อมูล

รีวิวของพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ สุพรรณบุรี

พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ สุพรรณบุรี นำเสนอเรื่องราว วิถีชีวิต ของชาวจังหวัดสุพรรณบุรี นับตั้งแต่หลักฐานสำคัญทางประวัติศาสตร์ที่กล่าวถึงเมืองสุพรรณบุรีในอดีต หลักฐานที่แสดงถึงพัฒนาการของเมืองสุพรรณบุรี ตั้งแต่สมัยก่อนประวัติศาสตร์ ทวาราวดี ลพบุรี อยุธยา และรัตนโกสินทร์ เหตุการณ์ยุทธหัตถี กลุ่มชนต่างๆที่อาศัยในจังหวัดสุพรรณบุรี ประวัติบุคคลสำคัญของจังหวัดสุพรรณบุรีในอดีต วรรณกรรมสำคัญของจังหวัดสุพรรณบุรี เพลงพื้นบ้านหรือเพลงลูกทุ่ง จนถึงสุพรรณบุรีในวันนี้

ข้อมูลจาก : สำนักพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ.“เที่ยว ท่อง ย่ำ พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ” : สำนักพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ กรมศิลปากร กระทรวงวัฒนธรรม.กรุงเทพฯ,มปป. หน้า 24-25

พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ สุพรรณบุรี ย้อนรอยประวัตินับพันปีเมืองทวารวดีศรีสุพรรณภูมิ

หากจะพูดถึงประวัติศาสตร์เมืองสุพรรณแล้ว เชื่อว่าหลายๆ คนคงจะทราบกันดีว่า ที่แห่งนี้เคยเป็นเมืองหน้าด่านสำคัญในสมัยอยุธยา ซึ่งมีเหตุการณ์สำคัญๆ ที่เกี่ยวกับประวัติศาสตร์ชาติไทยเกิดขึ้นอีกมากมาย ย้อนไปตั้งแต่ยุคก่อนประวัติศาสตร์ กว่าจะเป็นจังหวัดสุพรรณบุรีในปัจจุบันนี้ก็ผ่านระยะเวลามายาวนานหลายพันปี แต่ถ้ามีเวลาน้อยและอยากเรียนรู้จังหวัดสุพรรณบุรีให้ครบถ้วนล่ะก็ ตามเราไปทำความรู้จักกับเมืองสุพรรณบุรีให้รอบทิศกันเลยดีกว่า