อนุสรณ์สถานแฝดสยามอิน-จันและพิพิธภัณฑ์เรือ

อนุสรณ์สถานแฝดสยามอิน-จัน และพิพิธภัณฑ์เรือ สร้างขึ้นเพื่อเป็นอนุสรณ์สถานแด่ฝาแฝดสยามอิน-จัน ที่ได้สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยไปทั่วโลก ภายในบริเวณเป็นลานกว้างประดับด้วยต้นไม้ดอกไม้มีอนุสรณ์แฝดสยามตั้งอยู่กลางลาน ด้านหน้ามีสระน้ำขนาดใหญ่ และยังมีอาคารโถงจัดแสดงชีวประวัติของแฝดสยามอิน-จัน นอกจากนี้ในอาคารโถงเดียวกันนอกจากจะจัดแสดงชีวประวัติของอิน-จันแล้ว ยังแบ่งพื้นที่ส่วนหนึ่งเป็นพิพิธภัณฑ์เรือ ซึ่งรวบรวมเรือพื้นบ้านหลายชนิดมาจัดแสดงไว้ เพื่อให้เป็นที่ศึกษาค้นคว้าเกี่ยวกับวีถีชีวิตของชาวแม่กลอง

ที่อยู่:
ต.ลาดใหญ่ อ.เมือง จ.สมุทรสงคราม 75000
034-711333, 034-716321
วันและเวลาทำการ:
จันทร์-ศุกร์ เวลา 08.00-16.00 เสาร์-อาทิตย์ เวลา 08.00-12.00
คนละ 15 บาท