พิพิธภัณฑ์พื้นบ้านโคกกะเทียม

ที่อยู่:
วัดโคกกะเทียม ตำบลโคกกะเทียม อำเภอเมือง จังหวัดลพบุรี
036-487763
วัดและชุมชน
วิถีชีวิต / ท้องถิ่นภูมิปัญญา

ไม่มีข้อมูล

รีวิวของพิพิธภัณฑ์พื้นบ้านโคกกะเทียม

ชาวไทยพวนบ้านโคกกะเทียมได้ร่วมกันจัดตั้งพิพิธภัณฑ์พื้นบ้าน เพื่อจัดเก็บรวบรวมเครื่องใช้ภูมิปัญญาดั้งเดิมของบรรพบุรุษ ไว้ให้เยาวชนและประชาชนรุ่นหลังได้ศึกษาหาความรู้ อนึ่งพิพิธภัณฑ์พื้นบ้านไทยพวน บ้านโคกกะเทียมและสภาวัฒนธรรมตำบลโคกกะเทียมได้ตระหนักถึงความสำคัญ ในการถ่ายทอด สืบทอด เพื่อต่อยอดมรดกภูมิปัญญาไทยพวนให้คงอยู่ เช่น ภูมิปัญญาในการถนอมอาหารพื้นบ้านของชาวพวน การแต่งกายชาย หญิงที่เป็นเอกลักษณ์ มีภาษาท้องถิ่นที่ถ่ายทอดจากรุ่นสู่รุ่นต่อไปและขนบธรรมเนียมประเพณีที่สืบทอดกันมาตลอด

ข้อมูลจาก: กรมการส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น