พิพิธภัณฑ์ท้องถิ่นกรุงเทพมหานคร เขตบางเขน ตั้งอยู่ที่อาคาร 18 มหาวิทยาลัยราชภัฏพระนคร เป็นสถานที่เรียนรู้เกี่ยวกับท้องถิ่นเขตบางเขนในด้านต่าง ๆ โดยการจัดนิทรรศการเรื่องราวต่าง ๆ ได้แก่ นิทรรศการเรื่องพื้นที่การเกษตรทุ่งบางเขน พื้นที่เกาตรกรรมหลังของชุมชนในอดีต นิทรรศการ่องรอยวิถีชีวิตของท้องถิ่นและภูมิปัญญาของชาวบางเขนที่เกี่ยวข้องกับอาชีพเกษตรกร เช่น ข้าวของเครื่องใช้ เครื่องมือทำนา จับปลา และของใช้โบราณ และนิทรรศการแสดงภาพและเล่าเรื่องวัดพระศรีมหาธาตุ บางเขน

ที่อยู่:
อาคาร 18 มหาวิทยาลัยราชภัฏพระนคร ถ.แจ้งวัฒนะ แขวงอนุสาวรีย์ เขตบางเขน กรุงเทพฯ
เปิดพุธ-อาทิตย์ 08.30-16.30 น