พิพิธภัณฑ์พื้นบ้านวัดเทพราช

พิพิธภัณฑ์พื้นบ้านวัดเทพราช ตั้งอยู่ที่วัดเทพราชปวนาราม ซึ่งเป็นวัดเก่าแก่ที่มีประวัติเกี่ยวกับรัชกาลที่ 5 ทรงเสด็จประพาสต้น เมื่อวันที่ 21 ธันวาคม 2451 โดยภายในพิพิธภัณฑ์ได้จัดแสดงเครื่องไทยธรรมที่รัชกาลที่ 5 ได้พระราชทานถวายแด่พระสงฆ์จำพรรษาครั้งเสด็จประพาส อาทิ ตาลปัตร บาตร กระโถน เชี่ยนหมาก และเรือพาย นอกจากนี้ยังมีการจัดแสดงเครื่องมือเครื่องใช้เก่าในสมัยโบราณของชาวบ้านที่สะท้องถึงวิถีชีวิตดั้งเดิมของท้องถิ่น โดยสิ่งของเหล่านี้ได้รับการบริจาคมาจากชาวบ้าน เพื่อนำมาเก็บรักษาไว้ที่พิพิธภัณฑ์และให้เป็นแหล่งเรียนรู้แก่นักเรียนและประชาชนทั่วไป

ที่อยู่:
วัดเทพราชปวราราม หมู่ 2 ตำบลเทพราช อำเภอบ้านโพธิ์ จังหวัดฉะเชิงเทรา 24140
ทุกวัน กรุณาติดต่อล่วงหน้า