พิพิธภัณฑ์ท้องถิ่นกรุงเทพมหานคร เขตคันนายาว ตั้งอยู่ที่วัดบุญศรีมุนีกรณ์ เป็นสถานที่เรียนรู้เกี่ยวกับท้องถิ่นเขตคันนายาว ในด้านต่าง ๆ ทั้งประวัติศาสตร์ ภูมิปัญญา วัฒนธรรม และของดี ตลอดจนสถานที่ท่องเที่ยว โดยการจัดแสดงนิทรรศการและสิ่งของต่าง ๆ และเล่าเรื่องราวมอันเกี่ยวข้องที่แบ่งตามหัวข้อ คือ 1.เหตุใดเล่านา คือที่มา “คันนายาว” 2.ย้อนรอยอดีต 3.ถิ่นนี้รู้ค่า สืบสานศิลปวัฒนธรรม 4.รู้ถึงภูมิปัญญา เข้าใจในวิถีชีวิตชุมชน และ 5.ชวนชมของดีและที่เที่ยวน่าสนใจ

ที่อยู่:
วัดบุญศรีมุนีกรณ์ 28/1 ซอยอินทรา 46 เขตคันนายาว กรุงเทพฯ
เปิดพุธ-อาทิตย์ 08.30-16.30 น.