สิรินธรทันตพิพิธ

พิพิธภัณฑ์และหอจดหมายเหตุ “สิรินธรทันตพิพิธ” คณะทันตแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล เป็นพิพิธภัณฑ์การเรียนรู้ทางด้านทันตแพทยศาสตร์แห่งแรกในเอเชีย ที่เน้นการสร้างประสบการณ์แปลกใหม่ในการชมพิพิธภัณฑ์ ผ่านระบบเทคโนโลยีสร้างการมีปฎิสัมพันธ์ระหว่างนิทรรศการและผู้ชม ภายในแบ่งการจัดแสดงออกเป็น 5 โซน คือ 1.ใต้ร่มพระบารมีจักรีวงศ์ แสดงถึงพระมหากรุณาธิคุณของกษัตรย์ไทยที่มีต่อคณะทันตแพทยศาสตร์ 2.คณะทันตแพทยศาสตร์ยุคแรกเริ่มในทวีปเอเชีย เล่าเรื่องราวการรักษาฟันทั้งในจีน อินเดียและไทย 3.อดีตสู่ปัจจุบัน เล่าเรื่องราวการเรียนของคณะทันตแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล 4.หน่วยทันตกรรมพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา สยามบรมราชกุมารี เล่าเรื่องราวการจำลองภาพสามมิติในการออกหน่วยทันตกรรมเคลื่อนที่ และ 5.ทันตสุขภาพสำหรับทุกคน ให้ความรู้เกี่ยวกับเรื่องฟันตั้งแต่เด็กจนถึงผู้สูงอายุ

ที่อยู่:
คณะทันตแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล เลขที่ 6 ถนนโยธี เขตราชเทวี กรุงเทพฯ 10400
0-2200-7777
วันและเวลาทำการ:
จันทร์-เสาร์ (เว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์) เวลา 09.00-16.30 น. หากเข้าชมเป็นหมู่คณะจะต้องแจ้งล่วงหน้า 1 สัปดาห์ก่อนการเข้าชม
museum 2558@gmail.com
2558
ความรู้เกี่ยวกับฟัน

ไม่มีข้อมูล

เปิดตัว "สิรินธรทันตพิพิธ" แหล่งเรียนรู้ทางทันตแพทยศาสตร์ที่ทันสมัยที่สุดแห่งแรกในเอเชีย

คณะทันตแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล และบริษัทเครื่องดื่มกระทิงแดง จำกัด ร่วมกันจัดแถลงข่าวเปิดพิพิธภัณฑ์และหอจดหมายเหตุทางทันตแพทยศาสตร์แห่งแรกที่ทันสมัยที่สุดในเอเชีย เพื่อร่วมถวายเป็นพระราชกุศลสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมายุ 60 พรรรษา ตลอดจนเพื่อส่งเสริมการพัฒนาด้านการศึกษาอย่างยั่งยืนให้กับบุคลากรทางการแพทย์ นักเรียน นักศึกษา และประชาชนทั่วไป