พิพิธภัณฑ์เครื่องจักสานย่านลิเภาและเครื่องถมทอง โรงแรมซีเอสปัตตานี

พิพิธภัณฑ์เครื่องจักสานย่านลิเภาและเครื่องถมทอง ตั้งอยู่ในโรงแรม ซี เอส ปัตตานี ก่อตั้งขึ้นภายใต้แนวคิดของการอนุรักษ์ความเป็นเอกลักษณ์ของจังหวัดปัตตานี ศิลปวัฒนธรรมที่งดงามและศิลปหัตถกรรม เพื่อให้เยาวชนได้เรียนรู้และสัมผัสหัตถกรรมอันทรงคุณค่า ภายในจัดแสดง เครื่องทองหายาก เครื่องใช้ที่จักสานแบบย่านลิเภา และ เครื่องถมทอง ซึ่งเป็นผลงานหัตถกรรมจากการสร้างสรรค์ของชาวบ้าน โครงการมูลนิธิส่งเสริมศิลปาชีพตามแนวพระราชดำริในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ที่บรรจงวาดลวดลาย ถักทอด้วยความประณีต และอ่อนช้อยงดงาม

ที่อยู่:
โรงแรม ซี.เอส.ปัตตานี 299 หมู่ 4 ถนนหนองจิก ตำบลรูสะมิแล อำเภอเมือง จังหวัดปัตตานี
0-7333-6090-6
0-7333-1620
วันและเวลาทำการ:
ทุกวันตั้งแต่ เวลา 10.00 – 19.00 น.
info@cspattanihotel.com
ของเด่น:
เครื่องถมทอง เครื่องจักสารย่านลิเภา ผลงานหัตถกรรมจากการสร้างสรรค์ของชาวบ้าน โครงการมูลนิธิส่งเสริมศิลปาชีพตามแนวพระราชดำริในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ