หอวัฒนธรรมภูเก็ต มหาวิทยาลัยราชภัฎภูเก็ต

หอวัฒนธรรมภูเก็ต ตั้งอยู่ที่สำนักศิลปะและวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต ภายในจัดแสดงนิทรรศการเรื่องราวประวัติศาสตร์และศิลปะวัฒนธรรมของจังหวัดภูเก็ต เกี่ยวกับบ้านเรือน วิถีชีวิตความเป็นอยู่ ข้าวของเครื่องใช้ และเมืองถลางยุคโบราณ รวมถึงยังมีห้องสมุดที่ให้ประชาชนทั่วไปสามารถเข้ามาสืบค้นข้อมูลเกี่ยวกับประวัติศาสตร์และศิลปวัฒนธรรม

ที่อยู่:
สำนักศิลปะและวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต ถ.เทพกษัตรี อ.เมือง จ.ภูเก็ต 83000
076-211959 ต่อ 148 ,076-215682
วันและเวลาทำการ:
เปิดให้ผู้สนใจเข้าชมทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00 น.-16.00น. (เว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์)
2546

ไม่มีข้อมูล

"สำนักศิลปวัฒนธรรม" แหล่งรวมศูนย์ ความเป็น"ภูเก็ต"

วันที่: 13 มีนาคม 2555

จัดตั้ง "อาคารตำนานภูเก็ต" เล่าขานตำนานเมืองมังกรทะเล

ที่มา: คมชัดลึก