พิพิธภัณฑ์เพื่อการศึกษา โรงเรียนอนุบาลยะลา

โรงเรียนอนุบาลยะลาได้จัดสร้างพิพิธภัณฑ์เพื่อการศึกษา เนื่องในมหามงคลการจัดงานฉลองสิริราชสมบัติครบ 60 ปี ในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 โดยใช้งบประมาณจากผู้บริจาค และจากสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระราชดำเนินทรงประกอบพิธีเปิดพิพิธภัณฑ์ เมื่อ 6 กุมภาพันธ์ 2550 ภายในพิพิธภัณฑ์จัดแสดงวัตถุข้าวของเครื่องใช้ที่วัฒนธรรมของคนภาคใต้และคนมุสลิม อาทิ หนังสือบุด เครื่องมือเครื่องใช้ในครัว เหล็กขูด กริช เครื่องปั้นดินเผา เครื่องกระเบื้อง เครื่องทองเหลือง เป็นต้น

ที่อยู่:
โรงเรียนอนุบาลยะลา 131 ถ.เทศบาล ต.สะเตง อ.เมือง จ.ยะลา 95000
073-212-790
ในวันและเวลาราชการ
2550
ไม่มีข้อมูล

หนังสืออ่านเพิ่มเติมชุดพิพิธภัณฑ์เพื่อการศึกษาอนุบาลยะลา

ชื่อผู้แต่ง: นิศาชล วันชาติ | ปีที่พิมพ์: 2559

ที่มา: โรงเรียนอนุบาลยะลา

แหล่งค้นคว้า: โรงเรียนอนุบาลยะลา