หอศิลปวัฒนธรรมภาคใต้

หอศิลปวัฒนธรรมภาคใต้ ก่อตั้งโดยสถาบันวัฒนธรรมศึกษากัลยาณิวัฒนา มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตปัตตานี ภายในได้จัดแสดงนิทรรศการเกี่ยวกับประวัติศาสตร์และมรดกทางวัฒนธรรมในสามจังหวัดชายแดนภาคใต้ แบ่งเป็น 13 โซน อาทิ ภูมิลักษณ์ชายแดนภาคใต้ ก่อนกาลโบราณคดีและชาติพันธุ์ ประวัติศาสตร์ยุคต้น-ปาตานีดารุสลาม-รัตนโกสินทร์เป็นต้น อีกทั้งยังเป็นหอศิลป์ที่จัดแสดงผลงานศิลปะร่วมสมัยของศิลปินท้องถิ่นภาคใต้ ศิลปินชาวไทย และต่างประเทศ มีทั้งห้องนิทรรศการถาวรและหมุนเวียน

ที่อยู่:
สถาบันวัฒนธรรมศึกษากัลยาณิวัฒนา มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ต.รูสะมิแล อ.เมือง จ.ปัตตานี 94000
0-7333-1250
วันและเวลาทำการ:
เปิดจันทร์-ศุกร์ เว้นวันหยุดราชการ 9.00-11.30 และ 13.00-16.00 น.
ของเด่น:
นิทรรศการเกี่ยวกับมรดกทางวัฒนธรรมในสามจังหวัดชายแดนใต้

สถาบันวัฒนธรรมศึกษากัลยาณิวัฒนา

ชื่อผู้แต่ง: สถาบันวัฒนธรรมศึกษากัลยาณิวัฒนา | ปีที่พิมพ์:

ที่มา: สถาบันวัฒนธรรมศึกษากัลยาณิวัฒนา

แหล่งค้นคว้า: สถาบันวัฒนธรรมศึกษากัลยาณิวัฒนา

ดูลิงค์ต้นฉบับ