พิพิธภัณฑ์ภูมิปัญญาท้องถิ่น โรงเรียนภูกระดึงวิทยาคม

ศูนย์พิพิธภัณฑ์ศิลปวัฒนธรรมท้องถิ่น โรงเรียนภูกระดึงวิทยาคม ตั้งขึ้นจากความร่วมมือของศูนย์วัฒนธรรมอำเภอภูกระดึง สภาวัฒนธรรมอำเภอภูกระดึง และโรงเรียนภูกระดึงวิทยา ภายในจัดแสดงเครื่องมือเครื่องใช้โบราณที่ได้รับการบริจาคมาจากคนในท้องถิ่น โดยมีทั้งเครื่องมือทางการเกษตร เช่น เคียว คันไถ คราด เครื่องมือทอผ้า เช่น หูก ไนปั่นด้าย เครื่องมือจับปลา และเครื่องมือเครื่องใช้ในครัวเรือน รวมถึงของเก่าอื่น ๆ และสิ่งของต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับภูมิปัญญาของท้องถิ่น

ที่อยู่:
โรงเรียนภูกระดึงวิทยาคม เลขที่ 55 หมู่ 12 บ้านพลทอง ตำบลผานกเค้า อำเภอภูกระดึง จังหวัดเลย 42180
เปิดทุกวันตั้งแต่ 8.30 - 16.30 น.