จารึก

จารึกเรื่องอุบาสกเอตทัคคะ แผ่นที่ 6 (อุคคคหบดี) ด้านที่ 1

อุคคคหปติเวสาลิกวัตถุ

ไม่ปรากฏข้อมูลผู้อ่าน

เชิงอรรถอธิบาย

1. พันธุ์ทิพย์ ธีระเนตร : “ชิณ” เมื่อพิจารณาจากรูปแบบอักษรในจารึกพบว่า ควรเป็น “ชิน”
2. พันธุ์ทิพย์ ธีระเนตร : ในจารึกไม่ปรากฏคำว่า “จง”
3. พันธุ์ทิพย์ ธีระเนตร : ในจารึกไม่ปรากฏคำว่า “ทรง”
4. พันธุ์ทิพย์ ธีระเนตร : “อุคเศษฐี” เมื่อพิจารณาจากจารึกพบว่าเป็น “อุคคหเศษฐี”
5. พันธุ์ทิพย์ ธีระเนตร : “ของ” เมื่อพิจารณาจากจารึกพบว่าเป็น “แห่ง”
6. พันธุ์ทิพย์ ธีระเนตร : “พระสาศนา”เมื่อพิจารณาจากจารึกพบว่าเป็น “พระพุทธสาศนา”