จารึก

จารึกโคลงภาพฤาษีดัดตน ท่าที่ 1 (แก้เกียจ) ด้านที่ 1

ไม่ปรากฏข้อมูลผู้อ่าน

เชิงอรรถอธิบาย

1. พันธุ์ทิพย์ ธีระเนตร : “แก้เกียจ” เป็นท่านั่งขัดสมาธิแล้วดัดฝ่ามือหันไปข้างหน้าโดยเหยียดแขนให้เต็มที่
2. พันธ์ทิพย์ ธีระเนตร : “พระราชนิพนท์ ฯ| ะ” ข้อความนี้อยู่ทางด้านซ้ายของแผ่นจารึก โดยจารึกไว้ในแนวตั้ง