จารึก

จารึกฐานพระพุทธรูปวัดพระเจ้าเม็งราย 2 ด้านที่ 1

ชื่อจารึกแบบอื่นๆ

ชม. 75 จารึกฐานพระพุทธรูปวัดพระเจ้าเม็งราย 2, 5 วัดพระเจ้าเม็งราย, ชม. 75

ธรรมล้านนา, ฝักขาม

ฮันส์ เพนธ์ (พ.ศ. 2519)

ผู้ตรวจ

คณะกรรมการจัดพิมพ์เอกสารทางประวัติศาสตร์ สำนักนายกรัฐมนตรี (พ.ศ. 2519)

เชิงอรรถอธิบาย

1. คณะทำงานฐานข้อมูลจารึกฯ (2557) : (จุล) ศักราช 843 = ตรงกับ พุทธศักราช 2024
2. คณะทำงานฐานข้อมูลจารึกฯ (2557) : วันร้วงเม็ด หรือ วันรวงเม็ด = ชื่อวันไทยแบบโบราณ รอบหนึ่งมี 60 วัน