จารึก

จารึกโคลงภาพคนต่างภาษา แผ่นที่ 3 (ภาพกะเหรี่ยง) ด้านที่ 1

จำนวน 1 ด้าน (ไม่ทราบจำนวนบรรทัด)

ไม่ปรากฏข้อมูลผู้อ่าน

เชิงอรรถอธิบาย

1. พันธุ์ทิพย์ ธีระเนตร : “เสมียนลว้า” กาญจนาคพันธุ์ แสดงความคิดเห็นไว้ในหนังสือ ภูมิศาสตร์วัดโพธิ์ เล่ม 1 ว่า คำดังกล่าวอาจหมายถึงผ้าของละว้าแบบหนึ่งซึ่งน่าจะมีลักษณะคล้ายผ้าขาวม้าทอเป็นลาย
2. พันธุ์ทิพย์ ธีระเนตร : “จ่ากั้ง” ขุนวิจิตรมาตรา (สง่า กาญจนาคพันธุ์) ระบุว่า ตนเคยทราบมาว่าจ่าจิตรนุกูลนั้น มีชื่อว่า “กั้ง” นอกจากนี้ ในหนังสืออนันตวิภาคยังระบุว่า “กั้ง” หมายถึง กระเหรี่ยง อีกด้วย