จารึก

จารึกบนแผ่นอิฐ หมายเลข 26 ตาราง 62 ก้อน ช ด้านที่ 1

อิฐหมายเลข 26 ตาราง 62 ก้อน ช

พุทธศักราช 2191-2244

ผู้อ่าน

1) วัชรินทร์ (ปฏิพัทธ์) พุ่มพงษ์แพทย์ และพระเทพรัตนโมลี (แก้ว กันโตภาโส) (พ.ศ. 2519)
2) ธวัช ปุณโณทก (พ.ศ. 2530)

กรมศิลปากร (พ.ศ. 2522)

เชิงอรรถอธิบาย

1. วัชรินทร์ (ปฏิพัทธ์) พุ่มพงษ์แพทย์ และพระเทพรัตนโมลี (แก้ว กันโตภาโส) : ดินจี่ = ดินเผา, อิฐ
2. วัชรินทร์ (ปฏิพัทธ์) พุ่มพงษ์แพทย์ และพระเทพรัตนโมลี (แก้ว กันโตภาโส) : มีใจใส = มีใจบริสุทธิ์