จารึก

จารึกฐานพระพุทธรูปบุเงิน ปางมารวิชัย (ธ. 2781/92) ด้านที่ 1

QR-code edit Share on Facebook

เวลาที่โพส โพสต์เมื่อวันที่ 15 พฤศจิกายน 2563 เวลา 01:23:55

ชื่อจารึกแบบอื่นๆ

ธ. 2781/92 จารึกฐานพระพุทธรูปบุเงิน ปางมารวิชัย

พุทธศักราช 2191-2244

ผู้อ่าน

1) วัชรินทร์ (ปฏิพัทธ์) พุ่มพงษ์แพทย์ และพระเทพรัตนโมลี (แก้ว กันโตภาโส) (พ.ศ. 2519)
2) ธวัช ปุณโณทก (พ.ศ. 2530)

กรมศิลปากร (พ.ศ. 2522)

เชิงอรรถอธิบาย

1. นวพรรณ ภัทรมูล : พระเจ้า = พระพุทธรูป