จารึก

จารึกเรื่องพระสาวกเอตทัคคะ แผ่นที่ 26 (พระปิลันทวัจฉะ) ด้านที่ 1

QR-code edit Share on Facebook

เวลาที่โพส โพสต์เมื่อวันที่ 10 พฤศจิกายน 2563 เวลา 13:30:58

ปิลันทวัจฉเถรวัตถุ

จำนวน 1 ด้าน มี 6 บรรทัด

ไม่ปรากฏข้อมูลผู้อ่าน

เชิงอรรถอธิบาย

1. พันธุ์ทิพย์ ธีระเนตร : คำอ่านจารึกนี้ นิยะดา เหล่าสุนทร (พ.ศ. 2544) ระบุว่า นำมาจากหนังสือ ประชุมจารึกวัดพระเชตุพน (2 เล่มจบ) ซึ่งตีพิมพ์เมื่อ พ.ศ. 2472 เนื่องจากมีแท่นหินขนาดใหญ่บังจารึกแผ่นนี้อยู่จึงไม่สามารถอ่านได้