จารึก

จารึกเรื่องฉันท์วรรณพฤติ แผ่นที่ 22 (โตฎกฉันท์) ด้านที่ 1

QR-code edit Share on Facebook

เวลาที่โพส โพสต์เมื่อวันที่ 24 เมษายน 2563 เวลา 15:55:49

จำนวน 1 ด้าน มี 22 บรรทัด

ไม่ปรากฏข้อมูลผู้อ่าน

เชิงอรรถอธิบาย

1. นิยะดา เหล่าสุนทร : ในจารึกไม่มีหมายเลข และหัวข้อกำกับไว้ แต่ในฉบับพิมพ์มี ในที่นี้ได้คงไว้เพื่ออำนวยความสะดวกสำหรับผู้อ่าน แต่อยู่ในเครื่องหมายนขลิขิต
2. พันธุ์ทิพย์ ธีระเนตร : “ดังนี้” เมื่อพิจารณาจากจารึกพบว่าเป็น “ดั่งนี้”
3. พันธุ์ทิพย์ ธีระเนตร : “อภิโมทย์” เมื่อพิจารณาจากจารึกพบว่าเป็น “อภิโมทน์”