จารึกฐานพระสาวกวัดควรค่าม้า

จารึก

จารึกฐานพระสาวกวัดควรค่าม้า ด้านที่ 1

250 วัดควรค่าม้า

ฮันส์ เพนธ์ (พ.ศ. 2519)

เชิงอรรถอธิบาย

1. พันธุ์ทิพย์ ธีระเนตร : “น้อย” หมายถึง ผู้ที่สึกขณะเป็นสามเณร
2. ฮันส์ เพนธ์ : มีเลขศูนย์ตัวหนึ่งเป็นจุดๆ หลัง 500 นอกจากนั้นยังมีคำว่า “จุฅันจุฅันๆ ล” จารึกเป็นจุดๆหลัง “ฑวย”
3. พันธุ์ทิพย์ ธีระเนตร : “วัสสา” หมายถึง ปี
4. พันธุ์ทิพย์ ธีระเนตร : “จิ่ม” หมายถึง ด้วย