จารึก

จารึกประตูสวนปรุง หลักที่ 2 (ด้านทิศตะวันตก) ด้านที่ 1

ชื่อจารึกแบบอื่นๆ

ชม. 174/2 จารึกประตูสวนปรุง หลักที่ 2 (ด้านทิศตะวันตก) พ.ศ. 2509

ผู้ตรวจ

โครงการวิจัย : การปริวรรตและชำระจารึกล้านนา(พ.ศ. 2551)

เชิงอรรถอธิบาย

1. โครงการวิจัยฯ (2551) : หนานปวงคำ ตุ้ยเขียว อธิบายว่า ตัวอักษรในยันต์แถวกลาง เป็นคาถาพระเจ้า 5 พระองค์ น โม พุท ธา ย
“น” คือ พระพุทธเจ้ากกุสันโธ
“โม” คือ พระพุทธเจ้าโกนาคม