หอเกียรติยศรัฐบุรุษ พลเอกเปรม ติณสูลานนท์ ตั้งอยู่ภายในกองพลทหารม้าที่ 3 ค่ายติณสูลานนท์ มีพิธีเปิดในวันเกิดครบรอบ 80 ปี ของพลเอกเปรม ในปี 2543 สร้างขึ้นเพื่อเป็นอนุสรณ์แห่งความดีงามของพลเอกเปรมทีมีต่อประเทศชาติและประชาชน และเป็นแหล่งเรียนรู้เพื่อเป็นแบบอย่างให้คนรุ่นใหม่ได้นำคุณความดีไปปฏิบัติตามเจตนารมณ์ “เกิดมาต้องตอบแทนบุญคุณแผ่นดิน” การจัดแสดงแบ่งเป็น 2 ส่วน คือ อาคารด้านตะวันตก จัดแสดงภาพวาด ภาพถ่าย ตั้งแต่สมัยเด็กจนถึงสมัยเป็นนายทหารระดับสูง และมีการหุ่นจำลองเท่าขนาดจริงของพลเอกเปรม และอาคารด้านตะวันออก จัดแสดงนิทรรศการครั้งพลเอกเปรมเป็นนายกรัฐมนตรี 3 สมัย และเหตุการปราบกบฏ

ที่อยู่:
ค่ายเปรมติณสูลานนท์ ถ.น้ำพอง-กระนวน ต.บัวเงิน อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น
043-242005,043-249490
ไม่เสียค่าเข้าขม
2543

ไม่มีข้อมูล

รีวิวของหอเกียรติยศรัฐบุรุษ พลเอกเปรม ติณสูลานนท์

หอเกียรติยศรัฐบุรุษ ตั้งอยู่ภายในค่ายเปรมติณสูลานนท์ อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น เป็นสถานที่เชิดชูเกียรติ ฯพณฯ พลเอกเปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ เนื่องในวาระที่มีอายุครบ 80 ปี โดยมีพิธีเปิดอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 26 สิงหาคม 2543 ซึ่งตรงกับวันเกิดครบ 80 ปี ของพลเอกเปรม ติณสูลานนท์ ภายในอาคารจัดแสดงชีวประวัติตลอดจนผลงานสำคัญของพลเอกเปรมเอาไว้