พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ อุบลราชธานี

ที่อยู่:
อำเภอเมือง จังหวัดอุบลราชธานี 34000
0-4525-5071, 0-4525-1015
วันและเวลาทำการ:
เปิดบริการวันพุธ-วันอาทิตย์ เวลา 09.00-16.00 น.
ค่าเข้าชม:
ชาวไทย 10 บาท ชาวต่างประเทศ 30 บาท นักเรียน นักศึกษาในเครื่องแบบ ภิกษุ สามเณร และนักบวชในศาสนาต่างๆ ไม่เสียค่าธรรมเนียมเข้าชม
2526

ไม่มีข้อมูล

รีวิวของพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ อุบลราชธานี

พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ อุบลราชธานี ดำเนินการปรับการจัดแสดงให้มีลักษณะเป็นพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติประจำเมือง โดยนำเสนอเรื่องราว หลักฐานที่เกี่ยวข้องกับจังหวัดอุบลราชธานีตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน

ข้อมูลจาก : สำนักพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ.“เที่ยว ท่อง ย่ำ พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ” : สำนักพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ กรมศิลปากร กระทรวงวัฒนธรรม.กรุงเทพฯ,มปป. หน้า 66-67.

พิพิธภัณฑ์แห่งชาติ อุบลราชธานี ชมรูปปั้นปริศนา “อรรถนารีศวร”

ฉบับนี้พาท่านที่นิยมชมชอบของเก่า ของโบราณ เรื่องราวเกี่ยวกับศิลปวัตถุในยุคสมัยทวารวดี หรือยุคขอมรุ่งเรือง สถานที่แห่งนี้ก็ยังพอมีให้ได้เห็น ได้ศึกษาหาความรู้ แม้จะเล็กและวัตถุโบราณน้อยไปหน่อย แต่ก็มีเสน่ห์ไม่ด้อยกว่าที่อื่นเลย สถานที่แห่งนี้ก็คือ พิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติ อุบลราชธานี นั่นเอง หลายคนรู้จักและคุ้นเคยดี เพราะอยู่ตรงทุ่งศรีเมือง สถานที่สำคัญที่ทางจังหวัดจัดงานแห่เทียน เล่นไฟ หรือจัดงานสำคัญระดับจังหวัดกันบ่อยๆ นั่นแหละ